Velkomin(n)

Endilega commentið þegar þið kikið við svo ég sjái hverjir eru að skoða ;)

Hundanammi

Nautakjöts Nautn

1 – 2 tsk ger
½ dl volgt vatn
2 dl kjúklinga eða kjöt soð
½ dl mjólkurduft
klípa smjör
¼ dl hunang
1 egg, hrært
¼ tsk salt
2 dl hveiti
1 dl maís mjöl
1 dl hveitikím
2 dl heilhveiti

Leysið gerið upp í volgu vatni. Blandið svo saman soðinu, mjólkurduftinu, smjörinu, hunanginu egginu og saltinu. Hrærið svo hveitið, maísmjölið og gerið saman við. Hnoðið deigið, fletjið það út og skerið út litlar bein-laga kökur :jump: . Setjið bökunar pappír á plötu og kökurnar á plötuna. Látið kökurnar lyfta sér á plötunni í ca 20 mín. Hitið svo í ofninum í 45 mín. við 150 °C.
Slökkvið á hitanum og látið vera inni í ofni í nokkra klst eða jafnvel yfir nótt.

 

BONE BONANZAS

Innihald
1/2 lb. nautahakk
1/4 cup kjúklinga broth (broth=seyði,kjötseyði,soð,kjötsúpa)
1/3 cup stappaðar svartar baunir
1/3 cup kotasæla
1 tsp. Soja sósa

Aðferð
Blandaðu hakkið og kjúklingabrothið saman í skál. Bættu svörtu baununum og cottage ostinum við. Bættu við Soja sósu. Blandaðu
öllu innihaldinu vel saman. Láttu þetta svo í beinaform og láttu svo
t.d. viskóstikky yfir. Bakaðu í 45 mínútur á 190°c hita. Láttu þetta svo kólna.

 

Beikon Bitar

2 dl Heilhveiti
1 - 1½ dl mjólk
2 egg
10 msk grænmetisolía eða beikon fita
góð sletta af hvítlauksdufti
1 tsk salt
½ dl kalt vatn

Blandið öllu vel saman. Takið smá klípu af deginu og hnoðið í litlar kúlur. Setjið smjörpappír á plötu og setjið kúlurnar á plötuna. Bakið þær í ofni við 150 gr í 35 – 40 mín. Látið þær kólna og geymið þær í loftþéttu íláti.

 

Ostasnakk

1 dl.hafragrjón
klípa af smjöri
1 dl. vatn
½ dl. haframjöl
1 tsk. sykur
½ dl. kjötsoð
½ dl. mjólk
4 dl. rifinn ostur
1 hrært egg
3 dl. heilhveiti

Sjóðið vatnið og blandið hafragrjónunum og smjörinu saman við. Látið standa í 10 mín. Hrærið haframjölið, sykurinn, soðið, mjólkina, ostinn og eggið saman við. Bætið hveitinu smátt og smátt saman við til að gera deigið aðeins stíft. Hnoðið deigið þangað til það er hætt að vera klístrað, fletjið það út og skerið bein-laga kökur út úr deiginu. Setjið kökurnar á bökunarpappír á plötu inn í forhitaðan ofn og hitið við 150°C hita í 35 – 40 mín, eða þangað til þær eru orðnar gullbrúnar. Kælið.

 

 

Banana Bites[Banana bitar]

Innihald
2 1/4 bollar heilhveiti
1/2 bolli fitulaus þurrmjólk
1 egg
1/3 bolli stappaður banani
1/4 bolli grænmetis olía
1 nautakjöts-teningur leystur upp í 1/2 bolla af heitu vatni
1 matskeið púðursykur

Aðferð
Hrærðu öllu innihaldinu saman þangað til að þetta er vel blandað.
Hnoðaðu í 2 mínútur á hveitilögðu borði. Rúllaðu þangað til 1/4 breidd.
Notaðu beinaform(eða það sem þú óskar) skerðu út með beinaforminu.
Bakaðu í 30 mínútur við 150 gráðu ofn á pönnu(með engri feiti).

 

 

Champion Cheese & Veggies Chews

Innihald
1/2 bolli kotasæla,við stofuhita
3 matskeiðar grænmetis olía
3 teskeiðar eplasósa
1/2 bolli soðið grænmeti (hvaða tegund sem þú villt)
1 lauk,skorin í búta
1 bolla heilhveiti
fitulaus mjólk

Aðferð
Blandaðu ostinum,olíunni og eplasósunni saman. Bættu svo grænmetinu,
lauknum og hveitinu saman við. Hrærðu vel saman. Bættu við bara
nægri mjólk til að geta mótað kúlur. Láttu þetta standa í 1 klukkutíma með
viskóstikki yfir. Rúllaðu þessu á hveitilögðu borði og skerðu í form eins
og þér líkar. Bakaðu þetta svo í 190 gráðu hita í 15 mínútur,eða þangað til
þetta er orðið gull-brúnt. Láttu þetta svo kólna.

Uppskera: 12-15 bitar.

 

MUNCHY CRUNCHY MEAT TREATS [Stökkt og gott kjöt nammi]

Innihald
1/2 bolli fitulaus duft mjólk
1 brotið egg
1 1/2 grjóna-hveiti
1/2 teskeið hvítlauksduft
1 teskeið hunang
1/2 bolli vatn
5 teskeiðar kjúklinga eða nauta ?broth?
1 krukka barna-matur(hvaða bragð sem er)

Aðferð
Sameinaðu allt innihald vel. Mótaðu í kúlur. Rúllaðu deigið út
á hveitiþökktu svæði. Skerðu út form að þýnu vali. Bakaðu í
180 gráðum í 25-30mínútum.
Láttu þetta svo kólna. Og þetta ætti að verða stökkt og girnilegt

 

VEGGIE VITTLES

Innihald
1 brotið egg
1/3 bolli epplasósa
1 bolli soðið grænmeti(stappað eða rifið niður)
1 bolli elduð hrísgrjón
3/4 bolli rifinn ostur
1 tbsp þurrger
*Öll óskuð grænmeti geta verið notaðir,eins og kartöflur,gulrætur og sv. framvegis.

Aðferð
Blandaðu öllu vel saman. Drop by rounded teaspoonfuls onto a greased cookie sheet. Bakaðu í forhita 180 í 12 mínútur,eða þangað til að
þetta er orðið ljós brúnt og þétt. Kældu þetta í frysti. Og berðu
svo fram frosið.

 

 

Turkey Balls [Kalkúna bollur]

Innihald
1 lófi óeldað brauð deig eða pizza deig
1/4 bolli kalkúna súpa(broth)
1-2 teskeiðar hveiti
3/4 bolli eldaður kalkúnn,bútaður í litla búta
1/2 bolli soðið grænmeti
1/4 teskeið hvítlauksduft
1/4 myljaður ostur
1/4 bolli sesam fræ

Aðferð
Roll out the dough and cut into 3 inches circles with cookie cutter.In a saucepan, combine the broth and flour, stirring until flour is dissolved and mixture thickens. Add the turkey, veggies, and garlic powder. Cook until mixture is heated through. Let cook a bit.
Spoon one to two teaspoonfuls of the turkey mixture onto each circle. Fold up the sides and pinch shut. Roll into a ball shape. Mix the cheese and sesame seeds in a small bowl. Roll or sprinkle each ball with the mixture. Arrange the balls on a cookies sheet. Cook in a preheated 375 degree oven for 10-15 minutes, until they are golden brown. Let cool. Store in the refrigerator.

 

 

Pugs-Pops

Innihald
1 lítri ávaxta djús
1 banani,stappaður
1/2 jógúrt

Aðferð
Blandaðu innihaldinu vel mjög vel saman. Frystu þetta síðan.
(Fólk má líka borða þetta)

 

 

Woofys

Innihald
1/2 bolli mjólk
1 egg
2 skeiðar af hnetusmjöri
Ögn af vatni
Ögn af salti
1 1/4 bolli hveiti

Aðferð
Blandaðu saman egginu,hnetusmjörinu,vatninu og mjólkinni í
stóra skál. Helltu svo hveitinu og saltinu útí og blandaðu
saman. Hrærðu þessu vel saman og hitaðu ofnin á 180.

 

Hundavöfflur

4 bollar heilhveiti
1/2 bolli haframjöl
1 egg
2 msk. grænmetisolía
1 og 3/4 bolli vatn

Ofnin er hitaður í 160°c.
Öllu saman blandað í skál og hrært saman þar til verður gott deig úr gumsinu.
Strá smá hveiti á borðið og deigið er flatt út í sircka 1 cm þykkt lag og skorið svo í bita. Úr einni svona uppskrift ætti að nást um 10-12 vöfflur.
Hver og einn biti er síðan settur í vöfflujárn (kalt vöfflujárn) og svo er pressað, þetta er bara til að fá svona vöfflu lookið.
Síðan er deigið sett í ofn og bakað í klukkutíma.
Leyfa vöfflunum að kólna og brjóta þær í smærri bita, geyna í loftþéttum umbúðum/boxi.

 

Afmælisbein:

2 bollar heilhveiti
1 matskeið lyftiduft
1 bolli hnetusmjör
1 bolli mjólk

Byrja á að hita ofnin á 190°c
Hafa skal 2 skálar við hendina. Í aðra er sett lyftiduft og hveiti og blandað vel saman en hina er sett mjólk og hnetusmjör og blandaðvel saman.
Síðan er innihald beggja skálanna blandað saman í eina skál.
Eftir ágætis hnoð er komið fínt deig, fletja skal deigið út í ca ½ cm þykkt lag á borðplötu (gott að setja smá hveiti á borðið) og skera síðan út (einnig hægt að nota piparkökuform eða bara skera í allskonar form sem maður vill).
Baka skal í 20 mínútur eða þar til kexið er orðið gull litað.
Síðan er kexinu leyft að kólna vel og geymt í loftþéttum umbúðum/boxi.